Ám ảnh đau tinh hoàn sau mỗi lần quan hệ

Tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường, giúp cân bằng cuộc sống, thăng hoa trong công việc. Nhưng nhiều nam giới lại gặp một số vấn đề sau khi giải quyết nhu cầu sinh lý như bị dau tinh hoan sau khi quan hệ, thậm chí chẳng cần quan hệ, chỉ cần dương vật cương cứng là tinh hoàn đã bị đau nhức khiến giảm ham muốn thậm chí sợ quan hệ. Tuy nhiên họ lại chủ quan không khám chữa, lâu dần có thể dẫn đến lãnh cảm, không xuất tinh, vô sinh. Vậy bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ phải làm sao?

Triệu chứng đau tinh hoàn
Triệu chứng đau tinh hoàn

Bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ là do đâu?

Nam giới có thể bị đau 1 bên tinh hoàn( có thể đau tinh hoàn phải hoặc tinh hoàn trái) cũng có thể đau 2 bên tinh hoàn(ít gặp), đau nhẹ hoặc đau âm ỉ, lâu dài. Tình trạng này là do nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ.

Nguyên do không phải bệnh lý

Quá hưng phấn hoặc quan hệ quá lâu làm cho máu dồn xuống dương vật nhiều, tinh hoàn cũng căng tức gây nên đau dưới đây khi quan hệ.

nhức tinh hoàn sau đây khi quan hệ cũng có thể bởi quan hệ quá mạnh, thô bạo làm cho tinh hoàn bị tổn thương, đau nhức.

Lạm dụng cách thủ đâm cho nam nhằm thỏa mãn sinh lý khiến tinh hoàn làm việc quá sức dễ gây nên đau tinh hoàn.

Nếu như mắc đau tinh hoàn bởi vài nguyên nhân trên thì trường hợp đau phổ biến là đau nhẹ, ngay tức khắc biến mất.

Nguyên nhân bởi bệnh lý

Có nhiều dạng bệnh gây nên tình huống đau tinh toàn sau đây khi quan hệ:

  • Viêm mào tinh hoàn: Mào tinh hoàn nằm phía dưới đây tinh hoàn, nhiễm viêm nhiễm do vi rút hay do bệnh lây lan qua đường tình dục (bệnh lậu, Chalamydia) làm cho. Viêm mào tinh hoàn hay dẫn đến đau tức tinh hoàn dưới đây khi quan hệ, đau càng rõ rệt hơn khi xuất tinh, đi tiểu tiện. Hơn nữa, viêm mào tinh còn gây nên một số triệu chứng: đau cậu nhỏ, đau bụng dưới, sốt nhẹ, bìu sưng đỏ…
  • Xoắn tinh hoàn: Là trường hợp tinh hoàn bị xoắn dẫn đến tắc nghẽn thừng tinh, cản trở máu lưu thông vào tinh hoàn sinh ra tình huống bị đau tinh hoàn. Nếu như không được cấp cứu sẽ dẫn đến hoại tử tinh hoàn và một số mô xung quanh, phải cắt bỏ tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn thường có một số triệu chứng: nhức tinh hoàn dữ dội và đột ngột, đau cả khi ngủ, bìu sưng đỏ, buồn nôn, đau bụng, một bên tinh hoàn cao hơn…
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là tình huống tĩnh mạch phía trên tinh hoàn mắc giãn quá mức sinh ra búi lùng nhùng như búi giun, không hiếm hiện diện ở tinh hoàn trái. Giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến bị đau tinh hoàn, đau càng tăng khi vận động.
  • Ung thư tinh hoàn: Là bệnh trầm trọng, hiện diện các khối u ở tinh hoàn, chèn ép khiến bìu sưng to, tinh hoàn đau tức.
  • Ngoài ra, thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng dẫn tới đau tinh hoàn sau đây khi quan hệ.

Có thể bạn quan tâm: Đau tinh hoàn và bụng dưới là bệnh gì?

Tinh hoàn bị đau dưới đây khi quan hệ phải thực hiện sao?

Khi bị đâu tinh hoàn, nam giới nên khắc phục hoạt động, không nên vận hành nặng nhọc, dừng hẳn các hoạt động thể thao. Điều cần tiến hành khi đó là tự quan sát tình huống đau, giả sử đau nhẹ, trong chu trình ngắn thì ngừng thì không cần lo lắng.

Ngược lại, giả dụ đau dữ dội, lặp đi lặp lại trong quá trình nghẹt thì cần vào gặp bác sĩ chuyên môn đàn ông khoa ngay để được tư vấn và chữa trị. Vì đây là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm nguy hiểm trực tiếp vào chức năng sinh sản.

Hy vọng một số san sẻ vừa rồi đây có khả năng giúp đấng mày râu hiểu rõ ràng hơn về trường hợp sức khỏe cũng như cơ thể mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Share this post

Post Comment