Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu các bạn không uống nhiều nước, không ăn thực phẩm lợi tiểu… mà số lần đi tiểu tăng lên bất thường thì có nghĩa là các bạn đã bị mắc bệnh di tieu nhieu trong ngày. Vậy cụ thể đi tiểu nhiều là bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu về những bệnh lý có thể gây ra chứng tiểu nhiều qua bài viết dưới đây để từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như khắc phục kịp thời nếu không may bị chứng tiểu nhiều hỏi thăm.

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần
Hiện tượng đi tiểu nhiều lần

Vậy tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Theo các bác chuyên gia tại phong kham benh nam khoa Thái Hà bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy khi có triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày việc đi thăm khám và điều trị bệnh sớm và dứt điểm là điều hết sức cấp thiết. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết rằng việc điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần chỉ có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh khi xác định được nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày, tức là loại bệnh lý gây ra triệu chứng bất thường này. Vậy tiểu nhiều là bệnh gì?

Bệnh lý ở đường tiết niệu:

Nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm đài bể thận) hay sỏi đường tiết niệu (sỏi bàng quang, sỏi thận, sỏi niệu đạo) đều có thể gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày cho người bệnh. Thường thì ngoài triệu chứng tiểu nhiều các bệnh lý này còn gây ra các triệu chứng bất thường khác chẳng hạn như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục, tiểu ra máu…

Bệnh lý ở tuyến tiền liệt:

Không chỉ các bệnh lý ở đường tiết niệu mà các bệnh lý ở tuyến tiền liệt chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tuyến tiền liệt) cũng có thể khiến các bạn bị mắc chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày

Để có thể chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày thì trước tiên cần phải xác định được tiểu nhiều là bệnh gì. Chỉ khi xác định được chính xác loại bệnh lý gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày thì mới có thể đưa ra phác đồ điều trị tiểu nhiều chính xác và hiệu quả. Chính vì vậy thay vì lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc khi tự tìm cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày thì các bạn hãy:

  • Nhanh chóng đi đến các địa chỉ chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày uy tín thăm khám để có thể chữa bệnh hiệu quả ngay từ đầu.
  • Tuân thủ nghiêm chỉnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Cung cấp đủ cho cơ thể cho cơ thể 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.
  • Hạn chế tối đa ăn uống các thực phẩm cay nóng, đồ chứa nhiều dầu mỡ…
  • Tăng cường ăn nhiều rau củ quả.
  • Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
  • Quan hệ tình dục an toàn và giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ.

Xác định chính xác tiểu nhiều là bệnh gì chính là cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả nhất. Để biết chính xác triệu chứng tiểu nhiều mà các bạn đang mắc phải là bệnh gì hãy trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên qua ô tư vấn bên góc tay phải để nhận được lời giải đáp trực tiếp.

 

Share this post

Post Comment