Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh viêm niệu đạo ở nam giới khá cao gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của đấng mày râu. Vì vậy việc tìm hiểu kiến thức bệnh là điều cần thiết ngay từ bây giờ.

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới
Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Tổng quan về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Niệu đạo ở nam giới là một bộ phận cấu tạo của hệ tiết niệu. Đây là ống nối từ bàng quang ra lỗ tiểu có nhiệm vụ dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài.

Viêm niệu đạo là tình trạng niệu đạo bị sưng, viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh thông qua đường tình dục hoặc các loại vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu.

Theo một thống kê cho thấy nam giới ở độ tuổi từ 20 – 35 có nguy cơ mắc viêm niệu đạo cao nhất. 

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Đại đa số nam giới rất mơ hồ trong việc xác định bệnh viêm niệu đạo mặc dù căn bệnh này có những biểu hiện lâm sàng rất rõ nét. Dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà đưa ra một số triệu trứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới giúp người bệnh phát hiện sớm và kịp thời điều trị.

  • Cảm giác đau, ngứa
  • Cảm giác đái buốt khó chịu khi đi tiểu hoặc khi xuất tinh.
  • Hiện tượng dịch, mủ từ lỗ niệu đạo chảy ra có màu vàng xanh thậm chí có máu kèm theo vào mỗi buổi sáng thức dậy
  • Sốt, nôn mửa, tinh thần mệt mỏi, năng suất làm việc sa sút trông thấy…
triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới
triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Phòng tránh viêm niệu đạo ở nam giới

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng lại mang đến nhiều rắc rối, phiền toái cho cuộc sống của họ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tích cực vận dụng các biện pháp để phòng ngừa bệnh viêm niệu đạo được các bác sĩ khuyến khích thực hiện.

  • Quan hệ tình dục lành mạnh:

Đây là bí quyết giúp bạn vừa khỏe mạnh lại giữ được hạnh phúc. Để phòng tránh bệnh viêm niệu đạo nam giới hãy tập cho mình thói quen quan hệ tình dục lành mạnh: sử dụng bao cao su và các biện pháp bảo vệ khác khi quan hệ, chung thủy với một bạn tình tránh việc quan hệ bừa bãi để triệt đường sinh sống của các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Nhiều người đề cao tiêu chí “ăn cho no”. Trên thực tế, xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều vitamin và chất xơ cùng với uống nhiều nuwóc mỗi ngày sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh viêm niệu đạo.

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Nếu không muốn bị bệnh viêm niệu đạo hỏi thăm thì nam giới nên chú ý vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là trước và sau khi quan hệ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

Share this post

Post Comment