Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu (An toàn, hiệu quả)

Thực tế, tỷ lệ nữ giới đang mang thai bi benh tri khá cao, đây có thể là một biểu hiện bệnh lý nguy hiểm nên chị em không nên chủ quan. Hôm nay, bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ những phương pháp điều trị bệnh trĩ cho bà bầu an toàn, hiệu quả.

cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu
Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu

Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả nhất

Theo chuyên gia chuyên khoa, bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai rất phổ biến vì nguyên nhân như:

Trong giai đoạn mang thai kích thước thai nhi ngày càng lớn nên tạo áp lực cho vùng hậu môn, khiến tĩnh mạch tại đây bị căng giãn quá mức từ đó dẫn tới bệnh trĩ. Ngoài ra, nhiều thai phụ có chế độ dinh dưỡng không hợp lý vì ăn quá nhiều thực phẩm dinh dưỡng mà bỏ qua các chất xơ, rau xanh, trái cây.. nên dễ bị táo bón và đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ trong giai đoạn mang  thai nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ và tác động gián tiếp tới thai nhi. Vì vậy, việc chữa bệnh trĩ cho bà bầu vô cùng quan trọng và cần thiết nhất. Bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị sau:

Điều trị bệnh trĩ tại nhà

Bên cạnh việc điều trị tại các phòng khám trĩ uy tín thì người bệnh nên có chế độ chăm sóc phù hợp với mục đích làm giảm tình trạng của bệnh và đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe hai mẹ con.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng hàng ngày bằng việc bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây, đồng thời bà bầu nên thường xuyên vận động, hạn chế thấp nhất những suy nghĩ tiêu cực vì có thể ảnh hưởng đến tiến triển bệnh.

Mẹo chữa dân gian: Chữa bệnh trĩ cho bà bầu có thể tiến hành bằng mẹo dân gian như xông hơi hậu môn với nước nấu từ lá diếp cá, đắp búi trĩ ở hậu  môn với hoa thiên lý…. Hỗ trợ điều trị tại nhà chỉ mang tính hiệu quả tạm thời đồng thời bệnh nân nên cân nhắc tới địa chỉ khám bệnh trĩ uy tín.

Hỗ trợ điều trị tại cơ sở chuyên khoa

Vì đối tượng mắc trĩ là chị em đang mang thai nên việc tiến hành điều trị cần  phải tốn nhiều thời gian để đưa ra phương pháp phù hợp nhất, vừa đảm bảo hiệu quả sau cùng mà cũng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của 2 mẹ con. Cụ thể:

Trường hợp phát hiện bệnh trĩ khoảng 3 tháng đầu, việc sử dụng thuốc sẽ rất hạn chế. Từ tháng thứ 3 trở đi, sự phát triển của thai nhi khá ổn định nên bác sĩ sẽ cân nhắc cho chị em sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc đặt thích hợp. Nếu có sử dụng thuốc uống phải được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp bệnh trĩ chuyển qua giai đoạn sau, búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài, gây chảy máu, chảy mủ.. ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ thì sẽ được bác sĩ cân nhắc sử dụng thủ thuật. Và để không làm ảnh hưởng tới thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho mẹ bé thì vào những tháng gần cuối thai kỳ, các chuyên gia khuyên nên áp dụng phương pháp điều trị bằng thiết bị PPH, bởi: không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn cũng như tác động đến bào thai, không đau và không chảy máu, thời gian tiến hành nhanh và thời gian hồi phục được rút ngắn đến mức thấp nhất.

Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích cho mình. Mọi thông tin cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp liên hệ trực tiếp với phòng khám để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội (http://cachchuabenhtri.org/chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-10251.html)

Share this post

Post Comment