Cách phá thai nào dễ vô sinh nhất

Con cái là “lộc trời ban” nhưng vì một lí do nào đó mà nhiều người phải bỏ đi “giọt máu” của mình. Việc lựa chọn cách phá thai cũng là vấn đề nhiều người trăn trở bởi bên cạnh các cách phá thai an toàn thì có những biện pháp phá thai gây ra biến chứng nguy hại nhất là vô sinh hiếm muộn. Bài viết sau đây chúng tôi muốn cảnh báo cho chị em những cách phá thai dễ vô sinh nhất để từ đó “biết đường mà tránh”.

Phương pháp phá thai dễ vô sinh nhất là gì?

Sử dụng cách phá thai tại nhà

Sau khi phá thai mà bị vô sinh là do thực hiện các biện pháp nạo phá thai không an toàn.

Sử dụng thuốc phá thai
Sử dụng thuốc phá thai

 

Tự phá thai tại nhà – phương pháp phá thai dễ vô sinh nhất và nguy hiểm nhất

 

Tự mua thuốc phá thai về uống: Phá thai bằng thuốc là cách phá thai khá phổ biến. Đây là cách dùng thuốc để gây sẩy thai tự nhiên và đình chỉ thai kì. Sử dụng thuốc phá thai phải tuân theo chỉ định của bác sĩ vì phải làm xét nghiệm tuổi thai và thể trạng sức khỏe của thai phụ.

Một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc tâm lí sợ hãi, lo lắng mọi người dị nghị về việc phá thai nên đã tự ý mua thuốc về uống gây ra các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, gây vô sinh thậm chí là đe dọa trực tiếp đến mạng sống.

Phá thai bằng cách dân gian

 Những bài thuốc dân gian truyền lại không phải là không tốt, nhưng tùy với từng trường hợp, bệnh lý cụ thể mới có thể áp dụng các biện pháp này và phá thai thì không nằm trong số đó.

Dùng rau ngót để phá thai: chắc hẳn chị em đã nghe nhiều người “rỉ tai” nhau về công dụng phá thai “thần kì” và cực đơn giản của rau ngót. Vì vậy mà nhiều người vô tư tự dùng nguồn thuốc có sẵn, không tốn kém này để phá thai. Một số người giã sống rau ngót rồi lấy nước cốt để uống làm hư bào thai mà không được thực hiện bất kì xét nghiệm nào về tuổi thai hay thể trạng sức khỏe. Lối suy nghĩ “có sẵn là dùng” này có thể khiến thai chết lưu, khiến tử cung và vòi trứng bị viêm nhiễm dẫn đến vô sinh. Ở mức độ nặng phải cắt bỏ tử cung mới có thể bảo toàn được tính mạng.

Dùng rau ngót để phá thai
Dùng rau ngót để phá thai

Dùng thuốc bắc để phá thai: những bài thuốc này luôn được ưa chuộng vì độ lành tính. Vậy nên tự ý sử dụng thuốc bắc để phá thai không phải là điều xa lạ. Những bài thuốc như ích mẫu, đương quy, phụ tử không được dùng đúng liều lượng khiến cho thai phụ bị xuất huyết, đau bụng và thậm chí là vô sinh.

Phá thai khi còn quá trẻ

Hậu quả của lối sống “phương Tây hóa” khiến cho giới trẻ quan hệ tình dục quá sớm, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn vì thế mà tăng lên. Phá thai khi tuổi đời quá trẻ  là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến vô sinh. Phá thai quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn là nỗi ám ảnh tâm lý đeo bám dai dẳng, cản trở quá trình phát triển của các bạn nữ tuổi mới lớn.

Phá thai tại những địa chỉ không đảm bảo 

Theo đúng quy luật cung – cầu, khi tỉ lệ nạo phá thai ngày càng tăng cao thì các phòng khám, địa chỉ phá thai cũng nhờ đó mà nổi lên nhan nhản. Một số người vì vấn đề kinh tế, vì không có nhiều kiến thức về việc nạo phá thai nên đã lựa chọn những nơi phá thai không đảm bảo, cơ sở vật chất trang thiết bị yếu kém, bác sĩ thiếu chuyên môn, môi trường không được vô trùng khiến người bệnh “tiền mất tật mang”. Sau khi phá thai phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, không những vậy một số người còn phải đánh đổi cả mạng sống của mình do phá thai ở những cơ sở không đảm bảo.

Phá thai là một thủ thuật trong y khoa và bắt buộc phải được tiến hành từ các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chứ không thể tự ý phá thai được. Tự phá thai tại nhà, pha sthai khi còn quá trẻ hay phá thai tại các địa chỉ thiếu uy tín là những phương pháp phá thai dễ vô sinh nhất. Để tránh những hậu quả đáng tiếc hãy tìm đến những địa chỉ tin cậy nếu bạn có ý định từ bỏ “giọt máu” của mình. Vì một đời sống tình dục lành mạnh hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ vừa tránh bệnh lý, vừa tránh sự cố ngoài ý muốn.

Vừa rồi là một số phương pháp phá thai dễ gây vô sinh do các chuyên khoa phòng khám Thái Hà cung cấp. Đây là địa chỉ phá thai tin cậy tại Hà Nội.

 

Share this post

Post Comment