Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa

Dài bao quy đầu là một trong những vấn đề bất thường ở bao quy đầu mà nam giới hay gặp phải nhất. Không chỉ khiến quá trình vệ sinh dương vật gặp nhiều trở ngại, dài bao quy đầu còn khiến nam giới phải đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm bao quy đầu dẫn tới các hiểm họa đe dọa khả năng làm cha của phái mạnh. Sớm nắm trong tay các thông tin về bệnh dài bao quy đầu sẽ giúp bạn nam giới chủ động hơn trong việc khắc phục hiện tượng phiền toái này.

Xem thêm:

Cách lột bao quy đầu an toàn không đau

Dài bao quy đầu có nên cắt không

Dài bao quy đầu là gì
Dài bao quy đầu là gì

Tìm hiểu về hiện tượng dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là lớp da phủ ngoài quy đầu dương vật, dài hơn dương vật từ 1 – 1,5 cm có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài xâm nhập vào. Theo lẽ tự nhiên, khi nam giới đến tuổi trưởng thành lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục hay vệ sinh cá nhân thường ngày.

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không tự tuột xuống khi nam giới đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu trùm kín dương vật làm cho quy đầu dương vật không được lộ ra. Dài bao quy đầu chính là nguyên nhân gốc rễ của bệnh viêm bao quy đầu và một số viêm nhiễm nam khoa khác.

Phân loại dài bao quy đầu

 • Dài bao quy đầu thật: lớp da bao quy đầu trùm kín dương vật, ngay cả khi cương cứng hoặc dùng tay tác động cũng không tuột xuống được.
 • Dài bao quy đầu giả: bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật nhưng khi cương cứng hoặc dùng tay kéo thì phần quy đầu dương vật vẫn lộ ra.

Triệu chứng dài bao quy đầu là gì?

Triệu chứng dài bao quy đầu: bạn có thể nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua các triệu chứng điển hình như sau đây

 • Lớp da bao quy đầu luôn phủ kín dương vật.
 • Nước tiểu thường xuyên bị dính trên bao quy đầu lâu ngày hình thành bựa sinh dục có màu trắng đục hoặc vàng bám ở đầu dương vật.
 • Dương vật rất dễ bị kích thích nên có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Dài bao quy đầu có thể cản trở dòng nước tiểu, gây ra hiện tượng tiểu khó ở nam giới.

Nguyên nhân dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có thể xuất phát từ những nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân bẩm sinh: đây là nguyên nhân chính của hiện tượng dài bao quy đầu. nhiều nam giới ngay từ khi sinh ra bao quy đầu đã dinh vào nhau và phủ kín đầu dương vật.

Nguyên nhân bệnh lý: trong quá trình trưởng thành nam giới bị viêm nhiễm ở dương vật hoặc viêm da bao quy đầu cũng dẫn đến tình trạng dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu do chấn thương: va đập mạnh, chấn thương khi vận động hoặc làm việc khiến cho phần da bao quy đầu dính vào nhau, máu tích tụ lại gây sưng cũng là nguyên nhân khiến cho quy đầu dương vật không có cơ hộ lộ ra ngoài.

Cách chữa dài bao quy đầu

Như đã đề cập ở ngay phần đầu, dài bao quy đầu không chỉ dừng lại ở các bất tiện hàng ngày mà còn dẫn đến nhiều nguy hại như cản trở sự phát triển tự nhiên của dương vật, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, đe dọa chức năng của thận, nguy cơ ung thư dương vật. Chính những tác hại nguy hiểm đó khiến chúng ta không thể làm ngơ và phải nhanh chóng chữa trị dài bao quy đầu bằng một số cách như:

Tự lột bao quy đầu: Nếu phát hiện chứng dài bao quy đầu từ sớm, nam giới có thể tiến hành thủ thuật tự lột bao quy đầu tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tự lột bao quy đầu thường áp dụng với những trường hợp dài bao quy đầu giả.

Cắt bao quy đầu: Là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu hiện nay. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng nhưng bạn cần chú ý các điều sau đây:

 • Lựa chọn cơ sở ý tế chất lượng để đảm bảo tính an toàn và thẩm mĩ của tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
 • Kiêng quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu cho đến khi vết thương lành hẳn.
 • Vệ sinh vết thương cẩn thận và sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, ngủ nghỉ điều độ để sức khỏe mau chóng bình phục.
 • Tái khám khi phát hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời khắc phục.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bệnh dài bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc hay bất kì câu hỏi liên quan nào bạn hãy chọn ô tư vấn trực tuyến hoặc liên hệ hotline 01665 116 117 sẽ được giải đáp đầy đủ và trực tiếp.

Share this post

Post Comment