Hẹp da bao quy đầu là gì? Hậu quả và cách khắc phục

Da bao quy đầu là một bộ phận cần thiết của cơ quan sinh dục nam, đây là phần da ôm quy đầu cậu nhỏ tiến hành nhiệm vụ bảo vệ cậu nhỏ khỏi vài nguy hiểm, thủ phạm làm hại. Bao quy đầu phủ nhạy cảm quy đầu và tự lột dần cho đến tuổi dậy thì sẽ lột hẳn, nhằm lộ quy đầu dương vật. Song cũng có trường hợp con trai đến tuổi dậy thì mà da bao quy đầu không chịu “lột”. Một trong số các nguyên do tạo ra tình trạng này là đấng mày râu nhiễm hẹp bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Hậu quả ra sao? Cách thức hạn chế như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Thế nào là hẹp bao quy đầu? Hẹp bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu kích cỡ quá nhỏ so với dương vật nên khi tới tuổi dậy thì không thể tự tuột nhằm lộ quy đầu. Đây là trường hợp phổ biến gặp tại đấng mày râu, được chia thực hiện 2 loại: nghẹt bao quy đầu sinh lý và dài da bao quy đầu bệnh lý.

  • Hẹp da bao quy đầu sinh lý: Là dấu hiệu sinh lý bình phổ biến, diễn ra trong các năm tháng đầu đời của con trai. Đa số trẻ nhỏ làm cho thì da bao quy đầu đều dính liền với cậu nhỏ. Theo chu trình, cậu nhỏ phát triển hơn cũng vơi sự bong da một số tế bào chết tại thượng bì khiến bao quy đầu dần tách rời cậu nhỏ và quá trình tuột bao quy đầu cũng diễn ra. Hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ tự hết cho đến khi trẻ nhỏ tự tụt da bao quy đầu mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt Dù đã qua lứa tuổi dậy thì. Đây là phụ khoa nam đáng lưu tâm. Hẹp bao quy đầu bệnh lý cũng có 2 dạng là bán nghẹt da bao quy đầu và hẹp da bao quy đầu toàn phần:

+ Bán hẹp bao quy đầu: có thể tụt da bao quy đầu khi dương vật tại trạng thái bình không hiếm nhưng khi cậu nhỏ cương cứng, tăng kích thước thì không có khả năng lộn, dẫn tới thắt nghẽn quy đầu.

+ Hẹp da bao quy đầu toàn phần: da bao quy đầu không có khả năng tuột Bất kể tại trạng thái bình hay hoặc cương cứng.

Hiện tượng của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp da bao quy đầu có hiện tượng đặc trưng như sau:

– Bao quy đầu không tự lột, chỉ nhằm lộ 1 phần nhỏ hoặc bít sinh dục quy đầu cậu nhỏ Dù cậu nhỏ tại trạng thái phổ biến hoặc cương cứng.

– Quy đầu sưng đỏ

– Khi đi tiểu tia nước tiểu cong, chia thực hiện nhiều tia

– dương vật phát triển khác, kích thước hay hơi nhỏ, có khi khó cương cứng.

Di chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

  • Dẫn tới khó tiểu: dài bao quy đầu sẽ chít dài lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) tạo ra tình trạng tiểu dắt, tiểu tiện khó,…
  • Cản trở dương vật phát triển: Cùng vơi sự phát triển của cơ thể dương vật cũng phát triển từng ngày. Tuy nhiên con trai mắc dài da bao quy đầu không khác nào “dây cương” kìm hãm dương vật phát triển khiến dương vật không đạt kích thước tối đa vốn có.
  • Dẫn đến những bệnh phái mạnh khoa: hẹp da bao quy đầu khiến công việc vệ sinh cậu nhỏ khó khăn đặc biệt là ở những rãnh bao quy đầu, tạo điều kiện cho cặn bã, bựa sinh dục, bụi bẩn tích tụ dễ dẫn tới viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… Hơn nữa, theo thống kê có tới 85% đấng mày râu ung thư cậu nhỏ vì mắc nghẹt da bao quy đầu do bựa nhạy cảm là một chất có nguy cơ gây ung thư cậu nhỏ.
  • Gây những bệnh nhiễm trùng con đường bài tiết niệu: do bao quy đầu chít hẹp lỗ tiểu dẫn đến bí tiểu tiện, lâu ngày sẽ dẫn đến viêm niệu đạo ở nam giới, ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang, có thể sinh ra suy thận.
  • Tác động đến đời sống tình dục: dài da bao quy đầu dẫn đến kiềm chế ham đã dự định tình dục, có thể tiến hành gián đoạn “cuộc yêu” giữa chừng vì đau đớn, dẫn tới xuất tinh sớm hay không xuất tinh…
  • Gây vô sinh: hẹp da bao quy đầu làm hạn chế ham dự tính tình dục, gây nên bệnh nam khoa tác động đến tin cậy tinh trùng, rối loạn xuất tinh… vì đó dài bao quy đầu có thể tạo cho vô sinh.
  • Nhiễm cho bạn tình: khuẩn, bụi bẩn tích tụ ở da bao quy đầu có nguy cơ lan truyền sang bạn tình khi quan hệ tình dục. Đây cũng là 1 trong một vài căn nguyên dẫn tới ung thư cổ tử cung tại phái đẹp.

Cách phòng tránh hẹp bao quy đầu

Để khắc phụ một số di chứng của hẹp bao quy đầu không còn phác đồ nào lạ là phải lộn da bao quy đầu. Có nguy cơ lộn bằng tay, bằng thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu. Thông thường lột bao quy đầu bằng tay, bằng thuốc chỉ có nguy cơ Sử dụng cho trường hợp bán nghẹt da bao quy đầu còn trường hợp dài bao quy đầu lành hẳn buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ da bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu sẽ không gây hại nếu bạn kịp thời nhận thấy và có phương thức kiềm chế. Bởi đó, hãy chú tâm bảo vệ sức khỏe bản thân, sức khỏe sinh sản của chính mình bạn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!

Ghé thăm thêm thông tin tại website chính thức: http://phongkhambenhtri.net.vn/chat-luong-phong-kham-da-khoa-thai-ha-102386.html

Share this post

Post Comment