Lòi cục thịt thừa ở hậu môn có phải bị trĩ không?

Một số trường hợp cho rằng bị lòi cục thịt ở hậu môn tức là đã bị trĩ nên đã tự tìm cách chữa bệnh. Vậy liệu thực sự lòi cục thịt thừa ở hậu môn có phải bị trĩ không? Việc điều trị cục thịt thừa ở hậu môn vì nghĩ rằng đó là triệu chứng bệnh trĩ liệu có thể đạt được kết quả không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

 

lòi cục thịt ở hậu môn có bị trĩ không
lòi cục thịt ở hậu môn có bị trĩ không

 

Lòi cục thịt thừa ở hậu môn có phải bị trĩ không?

Nhiều người không hiểu sao tự dưng lại lòi cục thịt dư ở hậu môn và sau khi tham khảo ý kiến của những người xung quanh thì cho rằng đã bị bệnh trĩ. Vậy lòi cục thịt thừa ở hậu môn có phải bị trĩ không?

Benh tri là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mức của các búi tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng. Khi bệnh bắt đầu chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh sẽ thấy có cục thịt lòi ra ngoài hậu môn tuy nhiên cục thịt này sẽ tự co lên, chỉ khi đến giai đoạn cuối búi thịt mới sa hẳn ra ngoài.

Ngoài ra nếu bị trĩ thì các bạn sẽ thấy có các triệu chứng khác kèm theo chẳng hạn như đại tiện ra máu, đại tiện khó, đau rát hậu môn…

Tuy nhiên không phải chỉ có bệnh trĩ mới gây ra triệu chứng lòi cục thịt thừa ở hậu môn. Một số bệnh lý khác ở vùng hậu môn chẳng hạn như u nhú hậu môn cũng gây ra triệu chứng này. Chính vì vậy các bạn không nên tự tìm cách chữa lòi cục thịt thừa ở hậu môn bởi rất dễ điều trị sai hướng từ đó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Cần làm gì khi bị lòi cục thịt thừa ở hậu môn?

Nếu các bạn có triệu chứng bị lòi cục thịt thừa ở hậu môn thì hãy tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây để có thể bảo vệ kịp thời sức khỏe vùng hậu môn trực tràng của mình:

  • Nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám để xác định chính xác triệu chứng lòi cục thịt thừa ở hậu môn là biểu hiện của bệnh gì.
  • Tuân thủ nghiêm chỉnh phác đồ điều trị lòi cục thịt thừa của bác sĩ chuyên khoa.
  • Tuyệt đối không được kéo dài thời gian đi chữa trị bệnh cũng như cần tránh không được tự tìm cách chữa bệnh tại nhà vì rất dễ điều trị bệnh sai hướng.
  • Chú ý giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là sau mỗi lần đại tiện để tránh bị viêm nhiễm.
  • Tăng cường bổ sung chất xơ, uống đủ nước, tránh xa đồ cay nóng… để tránh bị táo bón bởi nếu bị táo bón thì càng khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
  • Tránh ngồi lâu, ngồi xổm.
  • Không quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Để có thể hiểu chi tiết hơn về vấn đề lòi cục thịt thừa ở hậu môn có phải bị trĩ không các bạn hãy nhanh tay nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Share this post

Post Comment