Mấy tuổi thì lột bao quy đầu? Cách lột an toàn

Các bất thường về bao quy đầu dẫn đến không ít các trở ngại cho nam giới trong chuyện tình dục cũng như sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thể mấy tuổi thì lột bao quy đầu nhận được sự quan tâm từ nhiều nam giới đặc biệt là những ai đã đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật. Hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp đầy đủ về vấn đề này.

mấy tuổi thì lột bao quy đầu
mấy tuổi thì lột bao quy đầu

Tại sao phải lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là phần da mỏng bao quanh quy đầu dương vật. Ngay từ khi sinh ra lớp da này đã trùm kín dương vật có tác dụng bảo vệ và giúp dương vật tránh khỏi nguy cơ bị các vi khuẩn, bụi bẩn tấn công vào gây bệnh.

Lột bao quy đầu là trạng thái lớp da bao quy đầu tự tuột xuống khi đạt đến một độ tuổi nhất định mà không phải can thiệp bất kì một thủ thuật ngoại khoa hay tác động ngoại lực nào.

Lột bao quy đầu là hiện tượng sinh lý tự nhiên khi nam giới đến một độ tuổi nhất định. Việc lột bao quy đầu mang đến một số lợi ích như:

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh dương vật hàng ngày.
  • Tránh sự tích tụ cặn bẩn, bựa sinh dục từ đó giúp nam giới ngăn chặn các bất thường điển hình là viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu
  • Lột bao quy đầu giúp cho nam giới trưởng thành dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục, tránh hiện tượng xuất tinh sớm hoặc các vấn đề có liên quan đến cương dương.
  • Sau khi lột bao quy đầu cậu nhỏ sẽ phát triển một cách tự nhiên và đạt được kích thước lý tưởng.

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu?

Ngay từ khi mới sinh ra, phần da bao quy đầu sẽ trùm kín dương vật của các bé trai để bảo vệ cậu nhỏ, đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các bé.

Thời gian trôi qua, từ độ tuổi 3 – 5 phần da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống bình thường. Nếu qua độ tuổi này mà lớp bao quy đầu không thể tự tuột xuống được thì rất có thể các bé đã bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bệnh lý. Lúc này các mẹ cần chú ý đưa bé đi khám để được bác sĩ chuẩn đoán và có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt, giải quyết vấn đề ngay từ khi nó còn đơn giản, dễ khắc phục.

Cách lột bao quy đầu an toàn

Mặc dù trường hợp bao quy đầu không thể tự lột khá phổ biến nhưng các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và áp dụng một số cách khắc phục hiệu quả dưới đây:

Lột bao quy đầu tại nhà

Biện pháp này áp dụng với các trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu nhẹ. Trước khi lột bao quy đầu nên vệ sinh tay sạch sẽ  để tránh viêm nhiễm. Bạn hãy nhẹ nhàng dùng tay kéo từ từ phần da bao quy đầu theo chiều ngang để bao quy đầu giãn rộng. Sau đó lấy tay kéo bao quy đầu lên xuống dọc theo thân dương vật đến khi thấy đau thì dừng lại.

Mỗi ngày nên thực hiện cách này từ 2 – 3 lần trong vòng khoảng 1 – 2 tháng sẽ thấy hiệu quả. Trong quá trình tự lột bao quy đầu có thể sử dụng gel bôi trơn cùng với hướng dẫn tỉ mỉ từ các bác sĩ để đảm bảo an toàn

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Nếu áp dụng lột bao quy đầu tại nhà nhưng không có hiệu quả hoặc bị dài hoặc hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng bạn nên đến cơ sở y tế chuyên kho uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu và đảm bảo được các yếu tố sau đây:

  • Nhanh chóng: thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản, nhanh chóng, chỉ tiến hành trong vòng 10 – 20 phút.
  • Loại bỏ hoàn toàn lớp da bao quy đầu thừa, khắc phục tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu.
  • Không đau đớn, không phải nằm viện, phục hồi chỉ sau 7 – 10 ngày tiểu phẫu.
  • Sau khi cắt bao quy đầu hầu như không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mĩ, giúp phái mạnh giữ vững phong độ và sự tự tin của chính mình.

Những thông tin chính xác về việc mấy tuổi thì lột bao quy đầu trên đây mong rằng đã giúp các bậc phụ huynh nắm rõ và theo dõi sát sao tình trạng của con mình ngay từ khi còn nhỏ, tránh để khi vấn đề nghiêm trọng mới đi giải quyết. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề lột bao quy đầu, cắt bao quy đầu hãy chọn ô tư vấn phía dưới để được bác sĩ nam khoa giải đáp đầy đủ, chính xác nhất.

Share this post

Post Comment