Vá màng trinh có đau không? Bao lâu thì lành

Hỏi:

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi, em sắp lấy chồng nhưng em sợ chồng của em sẽ phát hiện ra e không còn trinh tiết vì em và anh ấy vẫn chưa quan hệ. Em đang có ý định đi vá màng trinh nhưng lo lắng không biết có đau không và bao lâu thì lành hẳn. Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. Em cảm ơn. (Lan Anh, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh. Chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Thái Hà, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời vấn đề như sau:

Vá màng trinh có đau không?

Vá màng trinh hiện nay được nhiều bạn gái lựa chọn trước khi lấy chva-mang-trinh-co-dau-khongồng. Nhưng cũng có một số bạn lại e ngại vấn đề này vì sợ đau. Phòng khám Thái Hà chúng tôi khẳng định, hiện nay vá màng trinh là phương pháp phẫu thuật nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho bạn gái nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, vá màng trinh đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Trang thiết bị y tế

Nếu có ý định vá màng trinh các bạn gái nên tới các cơ sở có uy tín để tiến hành kiểm tra, phẫu thuật. Những cơ sở đạt chuẩn sẽ tiến hành bằng phương pháp kỹ thuật hiện đại kết hợp gây tê cho các bạn gái giúp các bạn không bị đau như phương pháp truyền thống.

Tay nghề bác sĩ

Quá trình phẫu thuật được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao nên nắm bắt kỹ thuật nhanh chóng, không để lại vết tích gì, giúp khôi phục lại màng trinh giống như thật.

Quy trình thực hiện

Hơn nữa, màng trinh vá có đau hay không không phải là yếu tố duy nhất đánh giá hiệu quả, độ an toàn cho phẫu thuật. Để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả trong phẫu thuật của chị em, trước khi vá màng trinh cần được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt.

Đầu tiên các bạn nữ sẽ được giới thiệu quy trình thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết, nếu đủ điều kiện, không bị bệnh liên quan hay viêm nhiễm sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Vá màng trinh thời gian phục hồi nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng, chỉ cần nằm lại 1- 2 tiếng là các bạn có thể về nhà. Chỉ cần nghỉ ngơi tại nhà, đi lại nhẹ nhàng và làm theo đúng hướng dẫn của các y bác sĩ.

Vì vá màng trinh không gây đau đớn cho nên các chị em không nên quá lo lắng gây ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật. Tâm lý cũng quyết định tới quá trình phẫu thuật của người bệnh nên hãy thật thoải mái để nhanh hồi phục.

Xem thêm: Vá màng trinh giá bao nhiêu

Lời khuyên của bác sĩ

  • Sau khi vá màng trinh, chị em nên chú ý giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi ăn uống hợp lý, tránh đi lại hay tập thể dục mạnh, hoạt động đi lại nên nhẹ nhàng.
  • Không được ngồi xổm
  • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, đúng cách, thay quần lót thường xuyên để tránh tình trạng viêm nhiễm sau phẫu thuật.
  • Tránh quan hệ khi thời gian chưa cho phép bởi quan hệ quá sớm sẽ làm tổn thương tới màng trinh mới và gây viêm nhiễm.
  • Vá màng trinh ngoài việc không gây đau đớn còn giúp cho chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Vì thế hãy nhanh chóng lựa chọn cơ sở tin cậy, có uy tín và an toàn giúp chị em hoàn toàn quá trình phẫu thuật nhanh chóng, lấy lại màng trinh mới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc vá màng trinh có đau không. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn gái hiểu rõ về vá màng trinh và có tâm lý tốt trước khi đưa ra quyết định, giúp tự tin trong cuộc sống thường ngày.

Share this post

Post Comment