Viêm niệu đạo ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Viêm niệu đạo là trường hợp nhiễm viêm nhiễm con đường dẫn ống nước tiểu. Bệnh có nguy cơ gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Song phái yếu thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn bởi niệu đạo của phái đẹp ngắn hơn của nam giới Bên cạnh đó lại gần hậu môn nên dễ mắc các vị vi rút xâm nhập hơn. Nếu mắc bị bệnh mà không điều trị đầu tiên, viêm niệu đạo ở nam giới có thể tác hại trầm trọng tới sức khỏe sinh sản của cả đàn ông và phái đẹp

Xem thêm: Cách phòng ngừa viêm niệu đạo: http://pknamkhoahanoi.com/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-la-gi-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10262.html

viêm niệu đạo ở nam giới
viêm niệu đạo ở nam giới

Nguyên do gây bệnh

Sau là một vài nguyên do dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo:

Một vài bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu, các loại vi khuẩn dẫn đến mụn rộp và những nhiễm trùng khác lây trong chu trình hoạt động cũng dẫn đến biểu hiện này.

Tiếp xúc với vài hóa chất như xà phòng, nước hoa, chất trừ diệt tinh trùng trong bao cao su, thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có khả năng dẫn tới kích ứng.

quy trình cơ học của cậu nhỏ hay chấn thương nhẹ có nguy cơ dẫn tới viem nieu dao, hoặc quá trình con trai thu dam, hoạt động tình dục mạnh mẽ gây chứng bệnh.

Đôi khi xuất tinh cũng có nguy cơ gây ra một cảm giác không chắc chắn tương tự như viêm niệu đạo ở nam. Điều này thường tự biến mất trong một chu trình ngắn mà không cần bất cứ điều trị nào.

viêm niệu đạo mãn tính có thể do khuẩn dẫn đến. Tuy nhiên cũng có thể là do sự thu hẹp của chính chính mình ống niệu đạo.

Dấu hiệu của viêm niệu đạo ở nam

Các triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới ở nam dễ gặp nhất là:

Đi tiểu nhiều trong ngày, cảm giác rát buốt mỗi khi đi tiểu, đái rắt, có thể có máu trong nước tiểu, tiểu tiện ra mủ – nước tiểu đục.

– Chảy dịch nhầy, chảy mủ ở lỗ niệu đạo (lỗ sáo/lỗ tiểu). Các ngày đầu, dịch nhầy thường chảy nhiều và liên tục dưới đây đó sẽ gián đoạn, dịch nhầy thường chảy ra tới buổi sáng sớm khi vừa thức dậy.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, đau và ngứa dọc đường niệu đạo, đau khi quan hệ, xuất tinh đau.

ngoài vài biểu hiện bên trên, người bệnh viêm niệu đạo ở nam giới có thể có những dấu hiệu bất thường như: Sưng đau bìu, viêm hầu họng (do lậu).

Phương hướng chữa viêm niệu đạo

Chữa trị bằng thuốc: chỉ định cho phần nhiều các trường hợp mắc bệnh viêm niệu đạo, thuốc khắc phục bệnh viêm niệu đạo đa số là thuốc kháng sinh, các căn thuốc đặc trị virus dẫn tới bệnh, thuốc chống sưng viêm phù nề…

khắc phục bằng cách phẫu thuật: Là cách khắc phục lựa chọn cho vài tình trạng viêm niệu đạo ở nam giới rất là nặng những nhân viên y tế cần phải thực thi những tiểu phẫu nhằm nạo hút mủ và kiềm chế một vài phần niệu đạo mắc hỏng không thể phục hồi được.

Vì viêm niệu đạo ở nam gây nên những hệ lụy nguy hại về sau đây nên khi có các triệu chứng của bệnh người nhiễm bệnh cần đến ngay những cơ sở tin cậy như phòng khám đa khoa thái hà nhằm có các hướng chữa trị đúng lúc

Nguồn: http://phongkhamdakhoahn.vn/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-la-gi-1021068.html

Share this post

Post Comment